Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (9 bình chọn)

Xếp hạng của Google đối với trang web là một trong những đích nhắm của mỗi SEOer. Họ mong muốn chiếm giữ được một vị trí nhất định nào đó trong các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay để tăng khả năng nhấp chuột và lưu lượng truy cập của khách hàng đến với trang web của họ. Muốn vậy, mỗi SEOer cần nắm chắc các yếu tố xếp hạng Google đã đưa ra để nghiên cứu và áp dụng thật sát sao trong quy trình nâng cao thứ hạng web của mình. List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer

Contents

Phần 1: Các yếu tố trên trang

Chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện một nhiệm vụ rất lớn có thể coi đó là chiến lược cực kỳ quan trọng trong SEO. Đó là tất cả các yếu tố mà Google sử dụng để xếp hạng vị trí trang web của bạn và nội dung hiển thị của nó trong các trang tìm kiếm kết quả (SERPs).

Chúng tôi phân chia nhiệm vụ to lớn ấy thành các phần gọn gàng, dễ dàng quản lý và cuối cùng sẽ đi đến điểm đích chinh phục mọi yếu tố xếp hạng của Google .

Có tới hàng trăm yếu tố mà chúng tôi không thể chắc chắn rằng 100% số đó là hiệu quả và có thể chinh phục được. Các thuật toán thay đổi với tốc độ hàng ngàn lần một năm, liên tục thay đổi và phát triển. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng để cập nhật chính xác hết sức có thể.

Trước tiên hãy xét đến các yếu tố kỹ thuật đơn giản mà Google sử dụng để xếp hạng trang của bạn.

Các yếu tố trên trang: 1 – 10

Thẻ tiêu đề                  

Chúng được sử dụng để truyền đạt tới các công cụ tìm kiếm và khách truy cập những nội dung súc tích và chính xác nhất trên trang web của bạn.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-1

Theo Moz, các thẻ tiêu đề từ lâu đã được coi là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang. Dưới đây là những ảnh hưởng của chúng đến việc xếp hạng web của bạn…

1) Thẻ tiêu đề cần bao gồm bất kỳ từ khóa nào.

2) Từ khóa nhất định sát với tiêu đề càng tăng khả năng nó sẽ được xếp hạng cho truy vấn dựa trên từ khóa đó.

Từ khóa chính – Từ khóa phụ | Tên thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

3) Thẻ tiêu đề cần có đối tượng rộng rãi mà mọi người đều biết và mang ý nghĩa hợp lý chứ không phải sự lộn xộn, nhồi nhét.

Thẻ tiêu đề sẽ xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau từ SERPs đến các mạng xã hội, tab trình duyệt, … vì vậy phải chắc chắn rằng nó liên quan và dễ đọc.

4) Không sao chép trên trang web khác của bạn vì nó sẽ gây tác động xấu đến khả năng hiển thị của bạn.

Các yếu tố quan trọng tuy đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng:

 • Đảm bảo thẻ tiêu đề dài 50-60 ký tự bao gồm cả khoảng trắng. Những điều thừa Google có thể cắt ngắn lại.
 • Thương hiệu hoặc tên công ty của bạn nếu không phải là bộ phận từ khóa quan trọng thì đặt ở cuối của thẻ tiêu đề.

Thẻ H1

Sự khác biệt giữa thẻ H1 và thẻ tiêu đề rất đơn giản: thẻ tiêu đề xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và thẻ H1 là những gì khách truy cập thấy trên trang. Tiêu đề hoặc tên trang web của bạn phần lớn sẽ tạo thành thẻ H1.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-2.1

Dưới đây là những điều bạn nên biết về thẻ H1:

5) Các từ khóa mục tiêu phải nằm trong thẻ H1.

6) H1 có thể khác với thẻ tiêu đề. Tuy nhiên bạn cũng không hề bị phạt nếu có cùng một thẻ tiêu đề và thẻ h1 cho một trang web nhưng thay đổi các từ khóa của cả hai sẽ là cơ hội tăng sự xuất hiện web bạn cho các mục đích khác nhau.

7) Chỉ sử dụng một thẻ H1 trên mỗi trang

8) Chia nhỏ phần chính của bài viết của bạn bằng cách sử dụng nhiều thẻ H2 và H3 nhưng phải sử dụng hợp lý, logic và theo trình tự giảm dần.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-2.2

9) Các thẻ H2 và H3 của bạn cũng nên chứa các từ khóa có liên quan nhưng không nên lặp lại dù có những từ và cụm từ bạn muốn xếp hạng.

Thẻ mô tả

10) Một thẻ mô tả là đoạn văn bản ngắn nằm trong mã HTML của một trang web mô tả nội dung của web đó.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-3

Google đã tuyên bố rằng thẻ mô tả không phải là tín hiệu xếp hạng nhưng chất lượng của mô tả sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột do đó cần sử dụng yếu tố này một cách khôn ngoan

Đảm bảo từ khóa quan trọng nhất trang web của bạn được hiển thị trong thẻ mô tả.

Thẻ mô tả dễ đọc, xử lý là quảng cáo trực tiếp cho trang web của bạn

Nó không được dài hơn 135 – 160 ký tự.

Không trùng lặp thẻ mô tả.

Phần 2: Từ khóa

Từ khóa

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-4

Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến vấn đề bất kỳ từ khóa nào bạn muốn xếp hạng đều phải được đặt trong thẻ tiêu đề. Và để tạo khoảng cách gần hơn với với các công cụ tìm kiếm thì các từ khóa cũng sẽ xuất hiện trong thẻ H1 và thẻ mô tả.

Nhưng các từ khóa của bạn sẽ xuất hiện ở đâu, tần suất bao nhiêu và hình thức như thế nào?

Nội dung trang

1) Nếu không phải là câu đầu tiên thì từ khóa hoặc cụm từ của bạn phải đảm bảo xuất hiện trong 100 từ đầu tiên trên trang của bạn. Điều này có vai trò quan trọng hơn tần suất từ ​​khóa.

Xem thêm:

2) Như Jayson DeMers đã nói về mức độ liên quan của từ khóa thì việc sắp xếp các từ khóa của bạn quan trọng hơn nhiều so với tần suất của chúng.

3) Dưới đây là cách ưu tiên phân tích từ khóa của Google…

 • Thông tin và thẻ tiêu đề
 • Nội dung
 • Thanh bên và kết thúc trang

4) Từ khóa hoặc cụm từ nên là thuật ngữ được sử dụng thường xuyên nhất ở bất kỳ trang web cụ thể nào. Đây được gọi là mật độ từ khóa. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó vì nếu bạn sao chép từ khóa văn bản thì văn bản của bạn sẽ không thể đọc được và Google sẽ phạt bạn vì không hướng tới viết cho người đọc.

5) Từ khóa của bạn phải hoàn toàn phù hợp với chủ đề bạn viết trên trang. Nếu bạn muốn xếp hạng cho ‘váy cưới rẻ’ và bạn làm mọi trang web với những từ khóa này thì ngay cả khi nội dung các trang không liên quan gì đến từ khóa thì bạn sẽ khó có thể tìm thấy nó.

6) Từ khóa trọng tâm của bạn nên được tìm thấy trong thẻ tiêu đề, thẻ h1, thẻ mô tả, bài viết và các từ khóa có liên quan cũng xuất hiện trong nội dung cũng như thẻ h2.

7) Cố gắng đảm bảo cụm từ khóa là kết hợp chính xác với những gì mà người tìm kiếm sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm . Ngôn ngữ trong tìm kiếm đang trở nên phổ biến và đa dạng hơn đặc biệt khi tìm kiếm bằng giọng nói phát triển và sự truy vấn sâu sắc của Google về các ngôn ngữ này.

Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng cho “làm thế nào để nấu một món bít tết đặc biệt?” Hãy chắc chắn rằng nó sẽ có từ khóa xuất hiện ở tiêu đề hoặc thẻ h2.

8) Hãy cẩn thận không tập trung quá nhiều vào một cụm từ khóa duy nhất nếu không trang web của bạn sẽ lặp đi lặp lại và phải nhận một hình phạt.

Từ khóa chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-5

Từ khi Panda và Hummingbird ra đời, LSI ngày càng trở nên quan trọng trong SEO vì nó được Google sử dụng để xác định các bài viết ‘nhồi từ khóa’ và đánh giá nội dung thực sự có liên quan.

Là yếu tố đóng góp chính của Nikolay Stoyanov, từ khóa LSI đơn giản là những từ hoặc cụm từ có liên quan chặt chẽ đến ngữ nghĩa với nhau.

Nhưng nó không phải là từ đồng nghĩa “đi đôi với nhau mà không phải là từ đồng nghĩa trực tiếp.”

Vì vậy nếu bạn viết về ‘chiếc xe’ bạn có thể viết về chiếc xe, bộ phim Pixar hay một ban nhạc. Tuy nhiên, Google sẽ quét trang web của bạn để biết các điều khoản có liên quan chặt chẽ nhằm xác định chủ đề thực tế trong nội dung của bạn. Đó là các từ khóa LSI.

9) Nghiên cứu các từ khóa LSI và đảm bảo rằng bạn sử dụng nó trong suốt bài viết của mình. Đặc biệt là ở

 • Đoạn đầu tiên của văn bản
 • Nội dung văn bản
 • Liên kết văn bản
 • Đoạn văn bản cuối cùng

10) Sử dụng các từ khóa LSI trong toàn bộ thẻ dữ liệu trang của bạn. Nikolay đã đề nghị chúng sẽ được xuất  hiện tại

 • Tiêu đề trang
 • Thẻ H1 và H2
 • Địa chỉ URL
 • Thẻ mô tả
 • Văn bản thay thế hình ảnh

Từ khóa trong URL

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-6

Sự xuất hiện các từ khóa trong URL miền của bạn có mang lại lợi ích cho xếp hạng web của bạn hay không? Chủ đề này thường được thảo luận gay gắt trong những năm qua với Matt Cutts của Google và John Mueller. Họ đều cân nhắc những thời điểm khác nhau để nghiên cứu và trả lời câu hỏi này.

Có thể bạn quan tâm:

Và họ đồng thuận mặc dù đây là một yếu tố nhỏ nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt và là một yếu tố xếp hạng

Search Engine Watch Phó biên tập viên Rebecca Sentance đã xem xét chủ đề này chi tiết hơn khi cô phân tích kết quả nghiên cứu của HigherVisibility.com về việc sử dụng các từ khóa trong các URL và sự ảnh hưởng của nó đến xếp hạng.

Hãy tìm đọc toàn bộ bài viết về kết quả của nghiên cứu để có phương pháp hay nhất cho cấu trúc URL của bạn và cách sử dụng tên miền đối sánh chính xác (EMD).

Tương lai của từ khóa

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-7

Jayson DeMers đã từng phát biểu nững điều mà chúng tôi nghĩa là rất đáng suy ngẫm về trạng thái từ khóa trong SEO

“Khi Google quét thông tin trang web của bạn nó không rút ra các cụm từ khóa mà nó cho là có liên quan để ghép chúng với các truy vấn của người dùng. Thay vào đó Google diễn giải dữ liệu trên trang web của bạn và xây dựng kết luận của riêng mình về sự phân phối trang web của bạn. Điều đó có vẻ hơi khó khăn với bạn nhưng hãy nhớ rằng Google ngày càng trở nên đặc biệt tinh vi”.

Phần 3: Chất lượng nội dung

Chất lượng nội dung

Bạn có thể đã nghe cụm từ “chất lượng nội dung” rất nhiều trong vài năm qua, đặc biệt trong ngữ cảnh ‘Google ưa chuộng những nội dung chất lượng’. Nhưng thuật ngữ này thực sự có ý nghĩa gì? Làm thế nào một thuật toán có thể xác định xem một bài viết có chất lượng tốt hay không.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-8

Đúng thế, nó sẽ không phán xét về sở thích cá nhân nhưng có một số kỹ thuật bạn có thể làm để đảm bảo nội dung của bạn được coi là xứng đáng, không chỉ cho trình thu thập dữ liệu kỹ thuật số mà còcủa nó mà còn cho cả người đọc.

1) Tôi đã nêu khá nhiều lần một số những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc tạo ra nội dung xếp hạng cao đối với người đọc mà không phải công cụ tìm kiếm .

Ngày nay Google đang từ bỏ dần việc ưu tiên hàng đầu cho các từ khóa mà thay vào đó là ưu tiên cho trải nghiệm người dùng khi nói đến các yếu tố xếp hạng.

Làm thế nào để đạt được điều này?

2) Không để trang của bạn quá nhiều các từ khóa và cụm từ cố định mà có càng nhiều biến thể càng tốt. Hãy viết điều gì đó mà người đọc sẽ tham gia hưởng ứng, tận hưởng hoặc học hỏi.

Đây là yếu tố sẽ giữ khách truy cập trên trang của bạn, điều hướng xa hơn trên trang web của bạn và cuối cùng chia sẻ nội dung bạn viết.

3) Ngữ pháp và chính tả: là điều hiển nhiên, nhưng quan trọng là phải kiểm tra kỹ chính tả và ngữ pháp bằng cách đọc bởi một ngừoi khác. Google có thể sẽ phát hiện ra nhiều lỗi tuy nhiên nếu bạn gặp nhiều lỗi chính tả thì khách truy cập sẽ ít tin tưởng nội dung của bạn hơn.

Khả năng đọc

4) Đây là giá trị kiểm tra nội dung của bạn. Nó sẽ cung cấp cho nội dung của bạn một số điểm dựa trên mức độ hiểu biết của người đọc.

Mặc dù điều này chưa được Google công bố là tín hiệu xếp hạng nhưng khi Yoast sử dụng thử nghiệm trong công cụ SEO WordPress thì chắc chắn điều cần cân nhắc là pahỉ cố gắng cải thiện khả năng đọc của văn bản.

Bạn có thể muốn nhắm đến một điểm dễ đọc trên 60%.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-9

Yoast cũng đề xuất một số cách khác để cải thiện khả năng đọc bao gồm:

5) Câu văn ngắn gọn đảm bảo rằng không quá 25% câu của bạn chứa hơn 20 từ.

6) Giữ đoạn văn ngắn đảm bảo mỗi đoạn không vượt quá 150 từ.

Cần kiểm tra kỹ các đoạn văn dài. Bất kỳ đoạn nào cũng chỉ có một chủ đề cụ thể.

7) Sử dụng câu chủ động. Chỉ có 10% số câu của bạn nên được viết ở dạng bị động.

8) Nếu sử dụng tiêu đề phụ, hãy đảm bảo số lượng từ sau mỗi tiêu đề phụ không vượt quá 300 từ

9) Cố gắng đảm bảo rằng khoảng 50% câu của bạn có chứa một từ chuyển tiếp .

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-10

Định dạng

10) Không gian trắng: khi viết bài trên internet bài văn được chia nhỏ các đoạn thường xuyên thì càng tốt. Không gian trắng làm cho việc đọc văn bản trên điện thoại di động trở nên dễ dàng hơn nhiều (hơn một nửa lưu lượng truy cập của hầu hết các trang web đến từ thiết bị di động) và các bài viết được định dạng rõ ràng là yếu tố để xếp hạng của Google.

Xem thêm:

11) Đoạn mở đầu: được dài hơn một hoặc hai câu. Phải đảm bảo những gì bạn viết được đề cập trong câu đầu tiên (tập trung vào từ khóa). Tôi thích in đậm đoạn đầu tiên để làm cho nó đặc biệt.

12) Tiêu đề phụ: sử dụng nhiều tiêu đề phụ để chia nhỏ văn bản. Thực hiện theo thứ tự logic của thẻ h2 và h3.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-11

13) Dấu đầu dòng và danh sách được đánh số: những trợ giúp này chia nhỏ văn bản và làm cho trang dễ đọc hơn.

Chiều dài

14) Số lượng từ tối thiểu phải là 300 từ cho mỗi bài viết.

Nghiên cứu mới nhất từ Searchmetrics về các yếu tố xếp hạng cho thấy rằng Google đang tiến xa hơn đối với nội dung dạng dài hơn, hiểu được ý định của khách truy cập nói chung. Các bài viết ngắn sẽ không đi sâu vào bất cứ điều gì chi tiết, vì vậy chiều dài là một tín hiệu xếp hạng rõ ràng.

Theo Searchmetrics, độ dài văn bản trung bình là 30 trang tăng 25% kể từ năm 2014. Các bài đăng trong top 10 đã vượt quá số lượng từ là 1,285.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-12

Phần 4: Tính sáng tạo của nội dung

Sức sống của nội dung

Trang web được xuất bản gần đây cũng trở thành một tín hiệu xếp hạng. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm khác nhau có nhu cầu làm mới khác nhau. (Nguồn: Bài đăng tìm kiếm trong Google )

Google kiểm tra nội dung để làm mới bằng cách theo dõi các loại tìm kiếm sau…

 • Sự kiện tiêu biểu hoặc chủ đề nóng: Nội dung thịnh hành trên web hết sứuc đa dạng và người tìm kiếm muốn tìm thông tin mới nhất ngay lập tức.
 • Các sự kiện định kỳ: là những sự kiện diễn ra thường xuyên, chẳng hạn như hội nghị thường niên hoặc cuộc bầu cử tổng thống. Nếu không có trực tiếp một vòng loại cụ thể, người xem sẽ mong muốn có ngay thông tin trên các tràn mạng để có thể tìm hiểu và nắm bắt được
 • Thường xuyên cập nhật: là thông tin tìm kiếm thay đổi thường xuyên nhưng có thể là nững yếu tố mang tính lịch sử, có từ trước đó. Xu hướng tìm kiếm này thường là các sản phẩm công nghệ hoặc thương hiệu xe hơi được cập nhật thường xuyên.

Sau đó, Google sẽ kiểm tra mức tăng đột biến xung quanh khối lượng tìm kiếm, cho dù nhà xuất bản tin tức và blog đã bắt đầu viết về chủ đề cũng như các đề cập truyền thông xã hội.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-13

Vì vậy, nếu nội dung của bạn quản lý muốn được đưa lên tới đỉnh cao, bạn có thể thấy một thứ hạng tăng dần trong thị trường bằng cách thường xuyên cập nhật nội dung của bạn để nó luôn có sức sống.

Moz gần đây đã xem xét liệu sự tươi mới của nội dung có phải là một yếu tố xếp hạng và đi sâu vào chi tiết hơn về tất cả những cách mà Google có thể xác định tính mới mẻ nội dung. Những chia sẻ sau đây đến từ nghiên cứu của Moz  bởi Cyrus Shepard:

1) Sức sống đến từ khi bắt đầu

Một trang web có thể được cung cấp sự tươi mát ngay từ ngày xuất bản đầu tiên của nó và trải theo thời gian khi nội dung khác trở nên cũ hơn thì nó vẫn luôn mới mẻ.

2) Cập nhật thường xuyên cho nội dung

Google ghi ‘nội dung mới’ được cập nhật thường xuyên theo một cách nào đó mà bài viết tin tức thường không thay đổi.

3) Sự thay đổi nội dung cốt lõi trang web quan trọng hơn các yếu tố khác

Những thay đổi được thực hiện trong phần chính của bài viết quan trọng hơn nhiều so với các lĩnh vực khác, chẳng hạn như Javascript, nhận xét, điều hướng, …

4) Tần suất nội dung thay đổi

Nội dung thường xuyên được thay đổi được đánh dấu khác với nội dung chỉ thay đổi vài năm một lần.

5) Tạo trang mới

Các trang web hoặc blog thường xuyên xuất bản hơn sẽ kiếm được điểm số mới cao hơn những người chỉ xuất bản một lần trong một thời gian.

6) Tốc độ tăng trưởng các liên kết mới cũng là nhân tố tạo nên sức sống tác phẩm

Nếu một trang web thấy có sự gia tăng về số lượng các trang web bên ngoài liên kết với nó, điều này có thể được xem như một dấu hiệu về sự liên quan để Google đánh giá.

7) Các liên kết mới từ các trang web khác sẽ tạo nên sự tươi mới cho bạn

Liên kết từ các trang web được xác định là có điểm số mới mẻ cao có thể làm tăng mức độ tươi mới cho bạn.

8) Chỉ số tương tác có thể báo hiệu sự mới mẻ

Hành vi tương tác chuẩn trên SERP như số lần nhấp và thời gian trên trang, có thể là chỉ số thông báo về độ tươi và mức độ liên quan của web.

9) Các thay đổi trong văn bản mới hướng về trang web của bạn có thể làm giảm các liên kết cũ hơn

Nếu trang web của bạn đột nhiên hoặc dần dần thay đổi tiêu điểm theo thời gian (từ hướng dẫn đơn giản đến hướng dẫn thực hành SEO tốt nhất), thì văn bản liên kết đến bạn sẽ có khả năng thay đổi theo chủ đề khác.

Sau đó, Google có thể quyết định rằng trang của bạn đã thay đổi rất nhiều đến văn bản liên kết cũ và làm giảm giá trị của các liên kết đó đi.

10) Cũ hơn nhưng bền vững hơn

Kết quả mới nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất. Đối với các chủ đề tin tức truyền thống, một kết quả có thẩm quyền, chuyên sâu đã tồn tại trong một thời gian dài có thể xếp hạng cao nhất.

Điển hình như Google Tin tức

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-14

11) Nếu bạn đã gửi thành công trang web của mình tới Google Tin tức và đảm bảo rằng Google nhận ra sự mới mẻ trong nội dung của bạn và có thể ngay lập tức đưa bạn vào SERP đầu tiên trong mục Tin tức (hoặc thông tin hàng đầu trên thiết bị di động).

Phần 5: Sự trùng lặp và các yếu tố bổ sung, phát triển nội dung

Nội dung trùng lặp là gì?

Nội dung trùng lặp là việc nội dung của trang web xuất hiện ở nhiều nơi trên internet.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-15

Giả sử bạn viết một bài báo về tất cả các loài động vật được phát hiện và đặt tên theo Frank Zappa. Sau đó, một người khác sẽ sao chép và dán văn bản đó vào một trang web mới của riêng họ. Cả  hai bạn sẽ có vấn đề nội dung trùng lặp. Ngoài ví dụ trên là hành vi trộm cắp sữ liệu trực tiếp còn có nhiều khi nội dung trùng lặp không nhất thiết là một điều xấu hoặc sai

Google sẽ không phạt nội dung trùng lặp. Thay vào đó, nó quyết định phiên bản nào của bài đăng xuất hiện nhiều trong kết quả tìm kiếm thì nó sẽ bỏ đi phần còn lại.

Google rất có thể sẽ không quan tâm điều nội dung nào xuất hiện trước mà là trang web nào có thẩm quyền cao nhất.

Có một mạng lưới an toàn được xây dựng ở đây. Một trang web có cấu hình cao về mặt lý thuyết sẽ không bao giờ hấp dẫn việc đánh cắp dữ liệu bài viết của trang web nhỏ khác. Mà nó chỉ là do việc không có thiệt hại về giá trị.

Ngược lại, nhiều trang web lớn liên tục được cập nhật nội dung để tái bản ở nơi khác. Các bài viết SEW của chúng tôi bị tách rời hơn 10 lần bởi các trang web khác nhau, nhưng nó không bao giờ ảnh hưởng đến thứ hạng của chúng tôi bởi vì các trang web đó có chất lượng kém và bị Google bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên có những cách hoàn toàn được chấp nhận để đối phó với nội dung trùng lặp

Cách quản lý nội dung trùng lặp

1) Ban đầu là không sao chép nội dung của trang web khác mà chưa xin phép. Đó là điều xấu, trang web bạn đang sao chép và người đọc cũng thế.

2) Nếu bạn đang sử dụng phân đoạn hoặc trích dẫn từ một trang web khác tham chiếu đến bài viết của mình, thì hãy cung cấp liên kết quay lại nguồn gốc.

3) Nếu bạn có nội dung trùng lặp trên trang web của riêng mình, hãy thiết lập chuyển hướng 301 để Google lập chỉ mục trang ưa thích cho bạn.

4) Đảm bảo rằng Google chỉ lập chỉ mục tên miền ưa thích của bạn , tức là với tiền tố www: http://www.example.com hoặc không có nó http://example.com. Google có thể xử lý các phiên bản www và không phải miền của bạn dưới dạng các trang web riêng biệt vì thế sẽ làm tổn hại đến khả năng hiển thị của bạn.

Bạn có thể đặt tùy chọn của mình trong Search Console .

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-16

5) Bạn có thể gặp phải các vấn đề trùng lặp nội dung nếu bạn sử dụng một phiên bản di động riêng biệt chho trang web của bạn. Thay vào đó sử dụng trang web đáp ứng trên thiết bị di động để giải quyết sự cố.

6) Trước khi bạn chấp nhận các bài đăng từ các tác giả khách, hãy kiểm tra kỹ xem chúng đã được xuất bản ở nơi khác chưa. Các blogger có thể hành động vô thức khi họ đã xuất bản tác phẩm trước đó nhưng không hiểu rằng họ sẽ gây ra các vấn đề về hiển thị tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu bạn được phép từ tác giả và trang web gốc, có các cách ‘an toàn’ xuất bản nội dung trùng lặp sẽ mang lại lợi ích cho bạn, tác giả, trang web gốc cùng với sự hài lòng của Google.

Phân phối nội dung

Cung cấp nội dung phân phối là thuật ngữ sử dụng để chỉ việc tái xuất bản bài viết gốc của bạn như một chiến thuật trên một trang web của bên thứ ba khác. Nó rất có lợi nếu bạn là một nhà xuất bản nhỏ hoặc một nhà văn muốn có một lượng khán giả lớn.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-17

Nếu phân phối nội dung được thực hiện cẩn thận bởi các trang web tái xuất bản nội dung, rất dễ hiểu tại sao điều này sẽ dẫn đến các vấn đề trùng lặp nội dung.

Dưới đây là một vài phương pháp SEO thân thiện để cung cấp nội dung…

 • thẻ rel = canonical

Cách an toàn nhất để đảm bảo không có vấn đề nội dung trùng lặp là sử dụng thẻ rel = canonical trên bài viết được xuất bản lại.

Điều này sẽ cho Google biết rằng bài viết được liên kết là bản gốc và nó sẽ được lập chỉ mục và được chuyển qua xếp hạng.

 • thẻ meta noindex

Đây là nguyên tắc tương tự như thẻ kinh điển. Trang web tái xuất bản triển khai thẻ meta noindex trên trang sẽ hướng dẫn công cụ tìm kiếm xóa trang khỏi chỉ mục.

 • Liên kết sạch với bài viết gốc

Bạn cũng có thể chỉ sử dụng liên kết văn bản rõ ràng trong chính bài viết đó.

Đây là một phương thức thích hợp nếu bạn bị hạn chế quyền truy cập vào HTML bài viết của mình và không thể triển khai thẻ rel = canonical.

Phần 6: Độ tin cậy, có thẩm quyền và trình độ chuyên môn

Xếp hạng chất lượng trang

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-18

Năm ngoái, Google đã mở rộng chính xác những gì nó tìm kiếm bằng một tài liệu cụ thể khi nói đến việc đánh giá chất lượng tìm kiếm của bạn.

Xem thêm:

Để xếp hạng chất lượng trang, Google sẽ tính đến các yếu tố quan trọng sau:

 • Chất lượng và số lượng nội dung chính
 • Thông tin trang web và người chịu trách nhiệm về trang web
 • Danh tiếng trang web
 • Tính chuyên môn, khả năng sáng tác và mức độ tin cậy

Chúng tôi đã xem xét ‘chất lượng nội dung’ trong phần trước vì vậy hãy cùng tìm hiểu ba yếu tố còn lại: tin cậy, thẩm quyền và chuyên môn.

Thẩm quyền

Trang web có thẩm quyền là gì? Là trang web đáng tin cậy được xây dựng bởi các chuyên gia trong ngành, được các công cụ tìm kiếm từ các trang web khác tin tưởng.

Từ sức mạnh thẩm quyền của bạn sẽ đi đến sức mạnh nội dung trang web của bạn. Ngoài ra còn có nhiều khu vực khác trên trang web có thể xây dựng sự tin tưởng và thẩm quyền nhất định

Kiến trúc trang web

1) Trang web của bạn cần phải có kiến ​​trúc logic. Trang chủ có thể truy cập được mọi lúc và tất cả các danh mục chính và phụ phải được nhóm chủ đề theo định hướng của bạn.

2) Hộp tìm kiếm có thể truy cập dễ dàng sẽ hỗ trợ trải nghiệm người dùng và giúp mọi người tìm kiếm thông tin cụ thể hơn. Nếu người tìm kiếm không thể tìm thấy một trang cụ thể thì vẫn phải cung cấp cho họ điều gì đó có liên quan.

3) Tất cả các danh mục của bạn đều có thể truy cập được từ menu chính. Tất cả các trang web được gắn nhãn với các danh mục có liên quan.

Danh tính

4) Trang web của bạn phải dễ dàng xác định vị trí trang bằng các liên hệ với số lượng thông tin thích hợp như email, địa chỉ, số điện thoại doanh nghiệp.

5) Thông tin trang liên hệ phải khớp với dữ liệu WHOIS của bạn .

6) Trang giới thiệu giải thích mục đích của trang web của bạn, lịch sử và hồ sơ của chủ sở hữu, nhân viên cấp cao để tạo niềm tin cho khách truy cập.

4) Trên mọi trang web, phải chỉ ra người chịu trách nhiệm về trang web (cho dù cá nhân, tổ chức hay nhà xuất bản) và ai tạo nội dung trên trang (tác giả).

Sự tin tưởng

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-19

5) Nếu bạn là doanh nghiệp, bạn nên bắt đầu một blog trên trang web của mình. Điều này không chỉ giúp trang web của bạn cập nhật nội dung mới mà còn khuyến khích các lần truy cập lặp lại từ đó tăng tần suất của trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Khi đó bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy.

6) Đánh giá của người dùng và lời chứng thực của bạn khi tải lên một trang web có thể sẽ bị Google bỏ qua xếp hạng chất lượng. Google chú ý đến lời chứng thực của chuyên gia bên thứ ba, các bài đánh giá, tài liệu tham khảo, bài viết tin tức… Kiến nghị từ các tổ chức chuyên nghiệp là bằng chứng tích cực, mạnh mẽ nhất về danh tiếng của bạn.

7) Một vài bài đánh giá của khách hàng tiêu cực sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng chất lượng trang của bạn đặc biệt nếu bạn có hàng nghìn bài đánh giá thì nó cũng có xu hướng được kiểm tra nội dung thực tế của họ chứ không phải là để xếp hạng thực tế.

Bạn rõ ràng cần phải suy nghĩ lại sản phẩm hoặc dịch vụ khách hàng nếu tính tiêu cực bắt đầu tăng lên.

8) Phải bao gồm Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật giải thích việc bạn sử dụng cookie.

9) Nếu bạn có ý định trở thành trang web chuyên gia, thì bạn nên đảm bảo rằng bạn có chuyên gia viết thư cho bạn. Ngay cả khi bạn là trang web giải trí hoặc blog thời trang.

10) Đừng lo lắng nếu bạn không được đào tạo chính quy hoặc giáo dục trong lĩnh vực bạn đã chọn, Google sẽ tính đến “lượng trải nghiệm cuộc sống” và sẽ coi điều này như là “chuyên môn hàng ngày ”.

Phần 7: Tín hiệu thông báo cấp độ trang web

1) HTTPS

HTTPS bổ sung thêm một lớp bảo mật cho giao thức HTTP chuẩn bằng cách mã hóa trong SSL và chia sẻ khóa với máy chủ nahừm mục đích bảo vệ khỏi các yếu tố hack.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-20

Google muốn an toàn cho mọi người trên Web nên nó sử dụng HTTPS như một yếu tố xếp hạng. Nó đã tuyên bố năm 2014:

“Chúng tôi bắt đầu sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng tuy nhiên nó chỉ là yếu tố rất nhẹ chiếm chưa tới 1% truy vấn toàn cầu và mang trọng lượng ít hơn các tín hiệu khác ví dụ như nội dung chất lượng cao. ”

Theo Moz, tính đến năm 2016 các trang web HTTPS chiếm 30% tổng số kết quả tìm kiếm của Google .

2) Tốc độ trang web

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-21

Bạn có thể kiểm tra kích thước trang của bạn và thời gian tải của chúng bằng công cụ của riêng Google để thực hiện việc này. Tốc độ trang web là yếu tố xếp hạng vì thế hãy thực hiện theo bất kỳ cải tiến nào mà Google đề xuất nếu bạn có thể.

3) Thân thiện với thiết bị di động

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-22

Kể từ lần cập nhật ‘Mobilegeddon’ đầu tiên được ra mắt vào ngày 21 tháng 4 năm 2015, tính thân thiện với thiết bị di động đã trở thành yếu tố xếp hạng đáng kể trong kết quả tìm kiếm của Google.

Có nhiều cách mà Google đề xuất trong vấn đề này tuy nhiên những yếu tố này là những gì bạn nên chú ý:

 • Không sử dụng Flash
 • Đảm bảo chế độ xem của bạn được đặt đúng cách
 • Sử dụng phông chữ lớn
 • Không gian ra các liên kết và nút
 • Không sử dụng bật cửa sổ lên toàn màn hình

4) Sơ đồ trang web

Hãy đảm bảo trang web của bạn có sơ đồ chính xác ở cả định dạng XML và HTML. Điều này sẽ giúp Google lập chỉ mục một cách dễ dàng và toàn diện. Bạn có thể tải lên sơ đồ trang web của mình lên Search Console , tuy nhiên hầu hết các CMS như WordPress sẽ tự động tạo một sơ đồ trang web cho bạn.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-23

5) Đánh dấu lược đồ

Bạn có thể làm cho kết quả tìm kiếm của mình xuất hiện hấp dẫn hơn bằng cách thêm đánh dấu lược đồ vào HTML của các trang của bạn. Đây không nhất thiết là tốc độ xếp hạng trên mỗi giây, nhưng đoạn mã chi tiết có thể khuyến khích tỷ lệ nhấp cao hơn khi không có thông tin bổ sung.

Giản đồ cũng là phương pháp đánh dấu ưa thích của hầu hết các công cụ tìm kiếm bao gồm Google, và nó khá đơn giản để sử dụng. Hãy xem thêm một số hướng dẫn hữu ích của chúng tôi về Giản đồ .

6) Tăng tốc trang di động (AMP)

AMP là sáng kiến ​​mới của Google để giúp tăng tốc web di động bằng cách cung cấp các phiên bản tải xuống nhanh hơn các trang web hiện tại.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-24

Gary Illyes, nhà quản trị  chuyên gia phân tích xu hướng trang web của Google, đã tuyên bố trong lần xuất hiện SEJ Summit Chicago rằng “Hiện tại, AMP không phải là yếu tố xếp hạng di động”. Tuy nhiên, khi kết quả AMP bắt đầu xuất hiện trên toàn bộ SERPS di động, Google sẽ phải chấp nhận AMP trong thuật toán cốt lõi chỉ còn là vấn đề thời gian.

7) Liên kết đến các trang web có thẩm quyền

Mặc dù chúng tôi sẽ thảo luận về giá trị của backlinks cho trang web của bạn trong chương sau nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng việc liên kết đến các trang web có thẩm quyền có thể là tín hiệu tin cậy.

Các trang web có giá trị thấp, không đáng tin cậy với nội dung mỏng sẽ hiếm khi liên kết với các nhà xuất bản lớn hơn. Tuy nhiên các trang web có nội dung được viết tốt, được phân bổ và liên kết đúng cách, sẽ tạo độ tin cậy.

8) Quá nhiều liên kết ngoài

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-25

Ngược lại, việc tải một trang web có số lượng lớn các liên kết ngoài (hoặc thậm chí là các liên kết bên trong) có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và khả năng đọc của trang, đặc biệt nếu chúng không có bất kỳ sự liên quan nào cả.

9) Số lượng trang trên trang web của bạn

Một trang web lớn với nhiều trang web chất lượng cao sẽ có thẩm quyền cao hơn trang web có ít trang. Đièu đó không phải để nói rằng một blog xuất bản hàng tuần không thể nâng thứ hạng một trang web xuất bản 20 bài viết một ngày. Ở đây chỉ nói đến sự tin tưởng từ Google mà thôi.

10) Trang web ngừng hoạt động

Nếu trang web của bạn gặp rất nhiều thời gian chết do vấn đề bảo trì hoặc máy chủ thì điều này có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Điều quan trọng là bạn sử dụng nền tảng lưu trữ đáng tin cậy và nhà phát triển web chuyên nghiệp để tránh khỏi yếu tố không mong muốn ấy

Phần 8: Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ

Lliên kết nội bộ là gì ? Đúng vậy, nếu bạn nhấp vào liên kết đó bạn sẽ phát hiện ra đây là một đường dẫn tới một bài viết khác ở chính web của mình.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-26

Việc đan xen các liên kết nội bộ có nhiều lợi ích có thể giúp trang web của bạn cải thiện số liệu và trải nghiệm người dùng.

1) Liên kết nội bộ có thể giúp điều hướng mọi người trên trang web của bạn tới các mục tiêu khác nhiều hơn.

2) Liên kết nội bộ có thể giữ mọi người trên trang web của bạn, đặc biệt nếu các liên kết có liên quan đến trang web cụ thể đó.

Có thể bạn quan tâm:

3) Họ cung cấp cho khán giả của bạn các tùy chọn đọc khác và nếu họ tiếp tục nhấp vào trang web của bạn mà không cần thoát, điều này giúp giảm tỷ lệ thoát web của bạn.

4) Liên kết nội bộ giúp Google thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn. Các Googlebot được gửi đi để tìm nạp thông tin mới trên trang web của bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về nội dung của bạn. Đây cũng là yếu tố hữu ích tăng độ đáng tin cậy cho web của bạn

5) Công cụ tìm kiếm sẽ thấy rằng trang web của bạn có nhiều liên kết nội bộ hướng tới hơn những trang khác do đó sẽ đánh giá chúng là quan trọng hơn.

6) Quyền hạn trang web của bạn càng cao thì liên kết nội bộ càng có giá trị.

7) Theo Jason McGovern của Starcom phát biểu liên kết nội bộ là một trong số ít phương pháp chúng ta có thể sử dụng để nói với Google (và khách truy cập) về mức độ cụ thể và quan trọng của trang.

Từ góc độ chiến lược, nó giúp các quản trị viên web thu hẹp khoảng cách giữa nội dung đáng tin cậy và nội dung có lợi nhất của họ.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng liên kết từ bài đăng có sức sống và mới mẻ với nhiều khả năng hiển thị tìm kiếm và lưu lượng truy cập để quảng bá điều gì đó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

8) Liên kết bị hỏng gửi tín hiệu xấu đến Google làm suy giảm độ tin cậy của web. Nó làm cho trang web của bạn trông mất năng lực hoặc không tạo mối quan hệ ở mức tốt nhất, duy trì kém hoặc sẽ bị từ chối ở các web khác.

Anchor text

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-27

9) Bằng cách sử dụng Anchor text rõ ràng (các từ được đánh dấu có thể nhấp trong bất kỳ liên kết nào được cung cấp), nó giúp cải thiện xếp hạng của bạn cho các từ khóa nhất định. Nếu chúng ta muốn bài viết này xếp hạng cho thuật ngữ ‘hướng dẫn liên kết nội bộ’ thì chúng ta có thể bắt đầu liên kết với nó từ các bài viết khác bằng cách sử dụng các biến thể của Anchor text tương tự.

Điều này cho Google biết rằng bài đăng này có liên quan đến những người đang tìm kiếm nội dung ‘hướng dẫn liên kết nội bộ’.

10) Một số SEO khuyên bạn nên thay đổi Anchor text chỉ đến một trang cụ thể vì Google có thể sẽ nghi ngờ nếu thấy nhiều mục giống hệt nhau.

Trang trung tâm

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-28

11) Bạn có thể thấy rằng việc liên kết tới một trang trung tâm sẽ giúp trang web của bạn tránh được việc tự mình đánh mất đi các vị trí tìm kiếm.

Trang trung tâm là trang được chủ đề xung quanh một chủ đề hoặc từ khóa nhất định. Nó có thể là một trang thẻ hoặc có thể là một danh mục như trang SEO của chúng tôi .

Trang này được cập nhật liên tục với nội dung mới và do đó luôn được Google coi là ‘mới mẻ’ và có giá trị.

Để sử dụng một ví dụ hay từ Graham Charlton: các bài báo ngắn gọn thường sẽ đến và đi vào bảng xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, việc liên kết chúng với một trang trung tâm giúp báo hiệu cho Google rằng đây là trang sẽ xếp hạng cho một từ khóa hoặc thuật ngữ cụ thể.

Phần 9: Liên kết ngoài

1) Liên kết ngoài thể hiện độ tin cậy của bạn đến trang đang liên kết và bạn sẽ chuyển nhượng một số quyền xếp hạng trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, cố gắng tránh sử dụng Anchor text vì điều này là rất quan trọng đối với bạn và trang web bạn đang liên kết đến.

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-29

2) Khi liên kết đến các trang web khác, hãy cố gắng tránh các cụm từ mô tả những gì họ làm, đặc biệt nếu đó là yếu tố họ đang cố gắng xếp hạng. Ví dụ: nếu bạn liên kết với một đại lý SEO cụ thể với cụm từ ‘chuyên gia SEO hàng đầu’. Điều này có thể được coi là thao túng và có thể phải chịu một hình phạt cho một trong hai bên.

3) Liên kết đến các trang web có thẩm quyền: tiến hành khởi động lại một nghiên cứu để chứng minh liệu sức mạnh các liên kết đi của trang web có ảnh hưởng đến xếp hạng hay không.

Khởi động lại tạo ra 10 trang web mới, mỗi trang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa. Sau năm tháng, kết luận rằng, “Các liên kết đi tới các trang web có thẩm quyền được xem xét trong các thuật toán và có tác động tích cực lên thứ hạng”

4) Liên kết ngoài không làm loãng trang web của bạn nếu chúng hướng đến các trang web chất lượng cao.

5) Trong cùng một nghiên cứu ở trên, Pagerank trở thành là một huyền thoại nhiều người muốn duy trì. Bạn có thể đã nghe nói về liên kết giới hạn trước đây, đặc biệt là về việc có nhiều liên kết nội bộ hơn các liên kết bên ngoài vì sợ rò rỉ các liên kết quý giá (hoặc Pagerank) – nhưng điều này có vẻ không đúng sự thật.

6) Bất kỳ kế hoạch xây dựng liên kết nào được coi là SEO đều có thể sẽ phải chịu một hình phạt. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên liên kết đến một trang web phù hợp của riêng bạn. Nếu các liên kết đó đã được mua hoặc giao dịch, bạn có thể gặp rắc rối.

7) Liên kết ngoài có thể là tín hiệu tin cậy. Nếu bạn đang liên kết đến tài liệu tham khảo để sao lưu dữ liệu hoặc nghiên cứu, thì rõ ràng bạn đang làm công việc của mình đúng cách. Mọi người sẽ tin tưởng bạn, công cụ tìm kiếm sẽ tin tưởng bạn

Xem thêm:

8) Các liên kết bị hỏng dù nội bộ hay bên ngoài có thể là dấu hiệu của trang web được bảo trì kém, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ các liên kết trước khi sử dụng.

9) Liên kết đơn vị là tốt, nhưng hãy đảm bảo bạn sử dụng thẻ nofollow tốt nhất phù hợp với thực tiễn của Google.

10) Bạn cũng nên sử dụng thẻ nofollow khi liên kết từ nội dung được tài trợ, quảng cáo gốc hoặc nếu bạn là blogger xem xét một sản phẩm.

Phần 10: Backlinks

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-30

Backlink là gì?

Backlink (Liên kết ngược) là liên kết từ trang web của bên thứ ba quay trở lại trang web của bạn.

Đây cũng có thể được gọi là liên kết đến.

Tại sao backlinks lại quan trọng?

Theo Andrey Lipattsev – nhà chiến lược cấp cao về chất lượng tìm kiếm tại Google Ireland đã phát biểu các liên kết chỉ đến trang web của bạn là một trong  ba yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google .

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-31

Backlinks là một cuộc bỏ phiếu tự tin rằng ai đó bên ngoài thuộc tính web của riêng bạn tin tưởng nội dung và giá trị web của bạn. Google cân nhắc từng liên kết này và chỉ định trang web được liên kết với giá trị riêng của nó.

Google đánh giá những gì khi nói đến backlinks?

List 200 Yếu tố xếp hạng Google Mới nhất 2018 cho SEOer yeu-to-xep-hang-google-32

1) Số lượng các miền riêng lẻ liên kết đến trang web của bạn là một yếu tố rất quan trọng trong thuật toán của Google.

2) Thẩm quyền của trang web liên kết đến trang web của bạn cũng là chìa khóa quan trọng. Một vài liên kết có thẩm quyền cao sẽ có giá trị hơn rất nhiều liên kết từ các trang web có chất lượng thấp.

Trang web có thẩm quyền là trang web đáng tin cậy. Nó được người dùng tin cậy bởi các chuyên gia trong ngành, xây dựng được niềm tin bởi các công cụ tìm kiếm .

3) Nếu bạn là một trang web hoặc blog thích hợp với nội dung có chất lượng cao bạn có thể được coi như là nguồn liên kết của bất kì trang web nào khác.

4) Liên kết ngược từ các trang web cũ có thể đáng giá hơn liên kết từ các trang web mới hơn.

5) Backlinks từ các trang web có liên quan của bạn sẽ có giá trị đáng kể hơn so với các trang web không liên quan. Một số người tin rằng các liên kết từ các đối thủ cạnh tranh cho cùng một vị trí tìm kiếm như bạn có giá trị hơn những người khác.

Có thể bạn quan tâm:

6) Liên kết từ các trang web chất lượng thấp sẽ hạn chế khả năng hiển thị của bạn. Nếu trang web thực hành SEO Black Hat (liên kết, lược đồ, spam,…) thì có thể gây hại cho thứ hạng của bạn.

7) Các liên kết được tìm thấy bên trong văn bản chính của trang web có giá trị hơn các liên kết được tìm thấy trong các plugin hoặc tiện ích riêng biệt ở nơi khác trên trang.

8) Nếu một trang web liên kết với bạn bằng cách sử dụng thẻ ‘nofollow’ thì quyền hạn trang web của họ sẽ không được chuyển cho bạn. Một số nhà xuất bản tự động không cho phép các liên kết bên ngoài dẫn vào. Điều đó thực chất là không tốt. Các liên kết Nofollow nên được dành riêng cho việc tài trợ hoặc trả tiền cho các liên kết và nội dung bạn không nhất tin tưởng nhưng vẫn muốn sử dụng.

9) Liên kết từ một loạt các trang web đa dạng là tốt nhưng nhiều liên kết từ một tên miền đến trang web của bạn có thể được xem là spam.

10)  Một liên kết từ trang chuyển hướng 301 sẽ không mất bất kỳ PageRank nào so với liên kết từ trang chuyển hướng không phải 301.

11) Anchor text có thể ảnh hưởng đến cân nhắc Google với các liên kết đến trang web của bạn. Nếu liên kết đến trang chủ và đề cập đến thương hiệu của bạn Anchor text chỉ cần nói trang web hoặc tên thương hiệu của bạn.

12) Anchor text ở các trang web cụ thể trên web của bạn phải mang tính mô tả nhưng súc tích càng tốt để thu lợi nhuận từ liên kết.

13) Các liên kết ở đầu trang có trọng lượng lớn hơn các liên kết tiếp theo.

14) Liên kết hình thức dài hơn, nội dung mới mẻ hơn (một bài viết từ hơn 1.000 từ được phổ biến trong một thời gian dài) sẽ có giá trị cao hơn so với các bài viết ngắn dựa trên tin tức.

15) Mặc dù tên miền cấp cao nhất không nhất thiết phải được coi là một yếu tố, một số người cho rằng có được một liên kết từ các miền .edu hoặc .gov có thể mang nhiều trọng lượng hơn các tên miền khác. Điều này có thể là do các loại trang web này có thẩm quyền cao.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts